Sunday, 02/10/2022 - 17:13|
Chào mừng năm học mới 2022 - 2023

Giới thiệu nhà trường

Trường THCS Phong Phú

Địa chỉ Khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu

Trường THCS Phong Phú  là tiền thân của trường phổ thông cơ sở Phong Phú, được thành lập năm 1978. Trường tọa lạc tại ấp 2 xã Phong Thạnh Đông A - Huyện Giá Rai - Tỉnh Bạc Liêu, nay được chuyển về  khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Năm 1997 được tách riêng ra thành trường THCS Phong Phú theo quyết định số 116/TCCB ngày 10 tháng 6 năm 1997 của Giám đốc SGD&ĐT Bạc Liêu. Hiện nay diện tích của trường là 13.268m2, cơ sở vật chất được xây dựng mới, khang trang gồm có 26 phòng học lầu và phòng chức năng,  trang thiết bị dạy và học được cấp trên cấp  khá đầy đủ hỗ trợ cho việc dạy và học càng ngày càng tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của việc đổi mới giáo dục .

Trong những năm qua, trường THCS Phong Phú  đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường so với các trường trong huyện Giá Rai qua chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà năm sau luôn cao hơn năm trước. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm trường đều có giáo viên dự thi giáo viên giỏi vòng huyện và vòng tỉnh đạt thành tích cao, đã có nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và Chính phủ. Tỉ lệ xét tốt nghiệp THCS hàng năm đạt từ 96 % trở lên. 

Nhà trường xác định, trong cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế trí thức. Chính vì vậy, cùng với việc đổi mới nội dung; phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra-đánh giá; bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên; tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác hoàn tất  các tiêu chí  của trường đạt chuẩn quốc gia cuối năm 2012 và tái chuẩn năm 2017.