Sunday, 02/10/2022 - 17:08|
Chào mừng năm học mới 2022 - 2023

Anh Thư – Thúy Hiền, những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện

Khi tới trường Trung học cơ sở Phong Phú, không ai là không biết đến đôi bạn Trần Anh Thư  và Võ Thúy Hiền, học sinh lớp 9A, một đôi bạn có nhiêu thành tích đáng nể trong học tập và rèn luyện.

Trần Anh Thư  sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh khá khó khăn. Cha mẹ do hoàn cảnh nên phải đi làm ăn xa một năm chỉ về vài ba lần để thăm em. Thư ở nhà cùng bà nội mà bà nội em lại già yếu. Vì vậy, dù là con một nhưng Thư không hề được cưng chiều như các bạn cùng trang lứa. Hằng ngày, sau khi em đi học về, em phải tự lo cơm nước, giặt giũ quần áo cho cả hai bà cháu và làm những công việc nhà khác. Tuy vậy, thành tích học tập của em thật đáng ngưỡng mộ. Suốt 09 năm liền, Thư luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và là một lớp phó học tập gương mẫu được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Khác với Anh Thư, Võ Thúy Hiền lại được sinh ra trong một gia đình khá giả. Dù hoàn cảnh gia đình như vậy nhưng Hiền không hề kiêu căng. Bởi lẽ, nếu ai đã gặp Hiền thì sẽ không thể không ấn tượng với một cô học trò nhỏ có gương mặt xinh xắn, trên môi lúc nào cũng nở nụ cười tươi, tính tình cởi mở và vô cùng dễ gần. Hiền rất thích ca hát và em hát rất hay nên năm nào em cũng được bầu làm lớp phó văn nghệ của lớp. Không chỉ hát hay mà Hiền còn học rất giỏi. Cũng như Thư,  suốt 09 năm liền Hiền luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Với những thành tích học tập nổi bật, em đã danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp tỉnh năm học 2019 -2020.

Có người đã nói rằng: “Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.” Thật ngẫu nhiên, Thư – Hiền lại là một đôi bạn thân. Có lẽ một phần là do hai em học cùng lớp nhưng có lẽ lí do lớn hơn là hai em có chung lí tưởng sống. Chẳng vậy mà, cả hai em vừa học giỏi vừa thích tham gia công tác Đội. Hiền là Liên đội trưởng còn Thư là Liên đội phó học tập của trường trong nhiều năm. Cũng chính việc tham gia công tác Đội nên cả hai em được tiếp xúc với nhiều học sinh thuộc nhiều nhóm khác nhau trong đó có cả những học sinh chưa ngoan, lười học, trốn học, bỏ tiết. Thư và Hiền đã cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và các em đã phát hiện được phần lớn nhóm học sinh trên đều có chung hoàn cảnh là cha mẹ ly hôn. Vì thế, hai em đã cùng nhau tìm tòi để tìm ra giải pháp để giúp đỡ những học sinh này bằng một đề tài: “Một số giải pháp giúp hạn chế tác động tiêu cực đối với những bạn có cha mẹ ly hôn”. Với đề tài này, các em đã tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho học sinh và đã đạt giải Nhì cấp tỉnh.

Thật đáng trân trọng với những thành tích mà các em đã đạt được. Các em đã ghi  thêm bề dày thành tích cho nhà trường. Tin chắc rằng, trong tương lai các em sẽ trở thành những công dân có ích, đem tài trí của mình để xây dựng quê hương giàu mạnh. Chúc cho hai em sẽ nối dài bản thành tích của mình hơn nữa và đặc biệt sẽ đạt thành tích cao trong kì thi vào lớp 10 sắp tới.

Bài và ảnh: Trịnh Thị Dự

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 64
Tháng 10 : 104
Năm 2022 : 26.185
Chính phủ điện tử