Sunday, 02/10/2022 - 17:07|
Chào mừng năm học mới 2022 - 2023

Cô Hồ Thị Hoài xứng đáng là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người

Vijaya Lakshmi Pandit từng nói “Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện”. Một ý niệm đúng đắn với bao lớp lớp thầy giáo, cô giáo ngày đêm miệt mài làm người “lái đò” đưa “khách” qua sông. Họ gieo vào lòng bao thế hệ học trò những khát vọng, ước mơ, hoài bão, họ giúp các em biết cách yêu thương đúng mực, biết phê phán những gì chưa đúng đắn,….Cô Hồ Thị Hoài - giáo viên trường THCS Phong Phú với nhiều thành tích đã đạt được với hơn 30 năm trong nghề là một gương sáng điển hình như thế.

Cô Hồ Thị Hoài sinh ra và lớn lên tại một vùng đất giàu truyền thống lịch sử Hương Khê – Hà Tĩnh. Vì cuộc sống cô đã cùng các anh vào Nam kiếm sống, cô theo học ngành sư phạm Văn tại trường CĐSP Bạc Liêu. Năm 1990, cô ra trường và được nhận vào giảng dạy tại Trường THCS Phong Thạnh Đông. Gắn bó được hai năm, cô chính thức chuyển nơi công tác và Trường THCS Phong Phú chính là đích đến cuối cùng của cô. Những ngày đầu mới về trường, bao bỡ ngỡ, khó khăn là thế nhưng cô vẫn luôn đón nhận với một tâm thế tốt. Là giáo viên trẻ cô luôn nhiệt tình, hăng hái hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Không chỉ vậy cô còn tự học hỏi, tìm tòi những phương pháp mới, phù hợp với đối tượng học sinh. Những bài dạy của cô không chỉ đem lại kiến thức hay mà còn giáo dục các em những kĩ năng sống tuyệt vời. Đó cũng là lí do vì sao cô luôn được lãnh đạo đánh giá cao, đồng nghiệp nể phục, sự quan tâm từ quý phụ huynh, cũng như sự yêu mến của bao thế hệ học trò. Dù các em có lớn lên, đi xa thì hằng năm vẫn luôn về thăm, ôn lại kỉ niệm một thời giữa cô và trò. Những tình cảm chân thành ấy là động lực để cô luôn cố gắng phấn đấu trong những năm qua, cứ thế bao lớp học trò đi qua, thế hệ này đi qua nhường chỗ cho thế hệ tiếp sau được cô dạy dỗ đã trưởng thành, lớn khôn. Cho đến nay, cô đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác giáo dục của mình, nhiều năm liền là Lao động tiên tiến, nhiều năm đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong các phong trào khác cô cũng tham gia rất tích cực và nhiệt tình.

Ngoài việc giảng dạy, cô luôn dành thời gian dự giờ góp ý cho đồng nghiệp, gặp bài khó cô hội ý giáo viên trong tổ cùng đưa ra hướng giải quyết, cô chỉ bảo tận tình từ phương pháp đến nội dung bài học. Có khi, giáo viên vướng mắc trong việc soạn giảng một tiết học nào đó, cô không ngần ngại giúp đỡ, cô cùng xây dựng chung để giáo án hoàn chỉnh. Các giáo viên trong tổ cũng học hỏi được ở cô rất nhiều qua các tiết dự giờ, mỗi tiết cô dạy cô chuẩn bị rất kĩ. Cô luôn trăn trở với từng bài giảng của mình. Những trăn trở, kinh nghiệm giảng dạy ấy luôn được cô ghi nhận lại qua từng sáng kiến. Những sáng kiến của cô được nhà trường, phòng giáo dục Thị xã đánh giá rất cao.

Bên cạnh đó cô luôn là giáo viên chủ nhiệm tận tụy vì học sinh thân yêu. Những lớp cô chủ nhiệm có rất nhiều học sinh nghèo vì thế có khi là một ổ bánh mì, khi thì gói xôi, khi thì tiền đi đò để giúp sức cho các em đến trường mỗi ngày. Đó là nghĩa cử vô cùng cao đẹp! Cô là một người vô cùng thẳng thắn đôi khi rất nóng nảy nhưng lại thân thiện, hòa đồng, cởi mở nên đồng nghiệp rất quý mến, nhân dân tin cậy và học trò tin yêu.

Thật xứng với danh hiệu “giỏi việc nước – đảm việc nhà”, cô không chỉ là giáo viên dạy giỏi mà còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực. Tuy điều kiện kinh tế còn khó khăn  nhưng cô có một mái ấm đáng mơ ước cùng chồng và hai con. Chồng cô hiểu rõ tính chất công việc của cô vì vậy anh luôn động viên, hỗ trợ cô và cùng cô chăm sóc hai con. Con gái lớn đã tốt nghiệp đại học hiện đang làm việc tại Nhật, con gái út học lớp 12 tại Bạc Liêu. Cả hai cô con gái đều rất ngoan, biết nghe lời và chăm chỉ học tập. Có lẽ đây là động lực lớn nhất để cô có thể đạt được thành công lớn như vậy. Cô Hồ Thị hoài xứng đáng là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường THCS Phong Phú.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 64
Tháng 10 : 104
Năm 2022 : 26.185
Chính phủ điện tử