Wednesday, 02/12/2020 - 10:19|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Cô Lý Thị Kim Chung, một giáo viên tiêu biểu, tâm huyết với nghề

Trong sự nghiệp trồng người của mình, tôi rất tâm huyết với câu nói “Một thầy giáo tốt như một ngọn nến - ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác”. Có một ngọn nến luôn cháy như vậy suốt bao nhiêu năm tại ngôi trường THCS Phong Phú. “Ngọn nến” muốn nói đến đã thắp sáng ước mơ của bao nhiêu thế hệ học trò, đó chính là cô Lý Thị Kim Chung – Giáo viên, Tổ trưởng tổ Văn -  GDCD, trường THCS Phong Phú

Cô Kim Chung sinh ra trong một  gia đình có cha cũng là giáo viên. Có lẽ, đó cũng là động lực để cô đến với nghề giáo. Cô tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Bạc Liêu, chuyên ngành Văn - Sử - GDCD năm 1998. Sau đó, cô được phân công về công tác tại trường THCS Phong Phú cách nhà khoảng 15 km. Thời điểm đó, phương tiện đi lại rất khó khăn song cô vẫn vui vẻ đi làm xa nhà. Khi về trường, cô cùng đồng nghiệp luôn trao đổi chuyên môn, đầu tư giáo án, tham gia các công việc xã hội, làm công tác chủ nhiệm, mọi công việc cô đều hoàn thành xuất sắc. Không chỉ giỏi trong công tác chuyên môn, cô Lý Thị Kim Chung còn là tấm gương nhà giáo mẫu mực về đạo đức và nhân cách. Trong quá trình công tác, cô luôn đoàn kết và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp. Chính vì sự cố gắng và nỗ lực không ngừng ấy, cô được lãnh đạo nhà trường tin tưởng, đồng nghiệp tín nhiệm đề bạt làm tổ trưởng tổ Văn - GDCD.  Với vai trò là Tổ trưởng cô Lý Thị Kim Chung luôn chủ động thực hiện và khuyến khích tổ viên đề cao tinh thần thực học tập, trau dồi chuyên môn; thực hiện tốt các phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Dạy tốt, học tốt”… Cô nghiên cứu, triển khai cách thức quản lý, chủ đề sinh hoạt tổ nền nếp, hiệu quả; khuyến khích tổ viên đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phù hợp, tăng cường sử dụng thiết bị dạy học trực quan, tích hợp liên môn trong giảng dạy, khuyến khích học sinh phát biểu ý kiến… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo không khí học tập sôi nổi, thoải mái, giúp học sinh bồi dưỡng niềm đam mê với môn học, tiếp thu bài nhanh và hiệu quả hơn. Vì vậy, cô luôn nhận được sự kính nể từ đồng nghiệp và sự yêu mến của học sinh. Trong những năm học qua, cô đã nhiều lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở,  Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Với những nỗ lực, phấn đấu trong nghề, cô Lý Thị Kim Chung được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng từ khi tuổi đời còn rất trẻ.  

“Trên những nẻo đường của tổ quốc xanh tươi, có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương, có những bài ca nghe rạo rực lòng người. Bài ca ấy, loài hoa ấy đẹp như em - người giáo viên nhân dân”. Giai điệu nhẹ nhàng của bài hát vang lên đâu đó làm tâm hồn tôi càng thêm phơi phới. Chúng tôi - những nhà giáo trẻ đang tiếp bước con đường của các thế hệ đi trước - luôn tự nhủ sẽ noi theo tấm gương của cô giáo Lý Thị Kim Chung, luôn cố gắng hết mình vì sự nghiệp trồng người.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 100
Tháng 12 : 109
Năm 2020 : 21.071
Chính phủ điện tử