Sunday, 02/10/2022 - 16:11|
Chào mừng năm học mới 2022 - 2023

Cô Trịnh Thị Dự - Tấm gương nghị lực và yêu nghề

Trong những năm học đã qua, trường THCS Phong Phú đã có nhiều nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà chính quyền địa phương và ngành giao, có được những kết quả đó là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, trong đó có những đóng góp của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết Trịnh Thị Dự.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Hòa Bình, nằm ở vị trí cửa ngõ vùng Tây Bắc Việt Nam, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 76 km theo hướng quốc lộ 6. Là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, phong cảnh thiên nhiên hữu tình, là nơi chứa đựng nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc địa phương. Vì cuộc sống, cô phải từ giả làng quê, gia đình một mình vào Nam lập nghiệp, cô thi vào Trường Cao đẳng Sư phạm Bạc Liêu. Sau bao năm học tập, rèn luyện, năm 2002 cô tốt nghiệp ra trường. Với mong muốn trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề, cô đã tiếp tục theo học lớp Đại học chuyên ngành Ngữ văn.

Gần 20 năm bước chân vào nghề, với biết bao nhiêu bỡ ngỡ, khó khăn của cuộc sống nhưng bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô Trịnh Thị Dự luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh.

Trong những năm tháng cống hiến ấy, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi giáo viên giỏi vòng huyện, vòng tỉnh cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các thế hệ học sinh. Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều thành tích đáng nễ.

Nhiều năm liền cô là giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn, GDCD vòng trường, vòng Thị xã, vòng Tỉnh, cô còn được Ban Giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn 8 của trường và năm học nào cũng đạt kết quả cao (vòng Thị xã có 04 giải KK 01 giải Ba). Ngoài ra nhiều năm liền cô Trịnh Thị Dự còn được xét tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được tặng Bằng khen của UBND Tỉnh, Giấy khen của Sở giáo dục.

Không chỉ  nhiệt tình,  trách nhiệm trách nhiệm  trong  công tác, trong gia đình cô giáo Trịnh Thị Dự cũng là người vợ, người mẹ đảm đang, luôn chăm sóc các thành viên trong tổ ấm của mình bằng tất cả tình thương yêu, bởi theo cô đó là trách nhiệm thiêng liêng của người phụ nữ. Gia đình đã tạo thêm sức mạnh giúp cô vươn lên trong cuộc sống, trong nghề nghiệp.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 20 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Trịnh Thị Dự thật đáng trân trọng.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 64
Tháng 10 : 101
Năm 2022 : 26.182
Chính phủ điện tử