Wednesday, 02/12/2020 - 10:26|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Nguyễn Trần Thảo Vy - ước mơ trở thành nhân viên ngân hàng.

Ham học, tích cực tham gia các phong trào, thân thiện, tốt bụng, đạt nhiều thành tích cao, được thầy cô bạn bè quý mến, đó là nhận xét của các bạn bè về Nguyễn Trần Thảo Vy, học sinh lớp 9A trường THCS Phong Phú, Giá Rai, Bạc Liêu.

Sinh ra và lớn lên tại khóm 2, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Vy và em gái lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc trọn vẹn. Cha mẹ ly hôn, em sống trong sự bảo bọc chở che của ông bà nội. Gia đình mở một tiệm tạp hóa nhỏ nên một buổi đi học còn một buổi em phụ nội bán hàng. Nhưng nội luôn dành mọi điều kiện tốt nhất cho Vy học tập. Vì thương nội vất vả em đã có gắng học thật giỏi.

Chia sẻ bí quyết học tập Vy cho biết: “Trên lớp em luôn chú ý lắng nghe bài giảng của thầy cô, bài nào chưa hiểu em hỏi thầy, hỏi bạn. Về nhà em chăm chỉ học bài, chuẩn bị bài, tích cực tìm tòi, đọc sách, truyện và tìm hiểu thêm kiến thức trên mạng Internet”. Vy học giỏi đều tất cả các môn, nhưng môn em yêu thích nhất là môn Lịch sử vì theo Vy “Học lịch sử cho em hiểu thêm về quá khứ, về lịch sử hào hùng của dân tộc ta”.

Với nỗ lực của bản thân và tinh thần ham học hỏi, Vy đã đạt nhiều thành tích trong các năm qua như 3 năm liền là học sinh Giỏi; học kỳ I, năm học 2017 – 2018, Vy là một trong 14 em có điểm số xuất sắc nhất của trường, giải Nhất môn Lịch sử trong kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng Tỉnh năm học 2017 – 2018. Không chỉ cố gắng học giỏi, Vy còn là thành viên tích cực trong đội văn nghệ của lớp, của nhà trường. Vy chia sẻ “Ước mơ của em cũng là kỳ vọng của nội sau này em sẽ thi đậu vào Đại học Tài chính - Ngân hàng để trở thành một nhân viên ngân hàng”. Chúng ta cùng chúc cho Nguyễn Trần Thảo Vy đạt được ước mơ của mình.

Nguồn: thcsphongphu.mgd.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 100
Tháng 12 : 109
Năm 2020 : 21.071
Chính phủ điện tử