Sunday, 02/10/2022 - 17:04|
Chào mừng năm học mới 2022 - 2023

Đã "Xanh" cần hơn "Sạch và Đẹp" hơn

Nhiều năm qua thực hiện phong trào của ngành giáo dục, trường THCS Phong Phú xây dựng và phát triển phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp". Bên cạnh những thành tích đạt được, cũng còn nhiều điều mà không chỉ các em học sinh mà thầy cô cũng phải lưu tâm.

Trước hết, chúng ta đã có một không gian xanh, một không gian xanh thực sự mà nhiều ngôi trường khác phải mơ ước. Đến trường THCS Phong Phú vào thời gian nào trong ngày, mọi người đều cảm nhận được bầu không khí thật sự “xanh”. Sân trường rộng rãi, thoáng mát, dưới những tán cây là nơi sinh hoạt tập thể của học sinh ngoài giờ học trên lớp. Đây là điều kiện tốt để tạo cơ sở cho việc dạy và học được tốt hơn.

Trong không gian xanh ấy, các hoạt động giúp cho ngôi trường sạch hơn cũng đều đặn được duy trì. Sự phối hợp giữa Ban chỉ huy Liên đội và Ban Lao động cùng với giáo viên chủ nhiệm lớp được duy trì một cách thường xuyên.  Các lớp được luân phiên cử ra làm công tác vệ sinh sân trường, phân công chăm sóc cây xanh, vườn hoa đã góp phần lớn vào việc tạo cho không gian xanh ấy sạch hơn.

Với một không gian thoáng đãng, một cơ sở vật chất đang từng bước hoàn thiện. Các giờ học không chỉ là kiến thức khoa học, mà còn có cả những nội dung giáo dục môi trường sống, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, tích hợp kỹ năng sống ... Cùng với những thành tích trong học tập và giảng dạy của thầy và trò nhà trường trong những năm qua, đã góp phần to lớn tô điểm nên vẻ đẹp của nhà trường – ngôi trường được UBND Tỉnh công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia.

Tuy nhiên, đâu đó trong không gian xanh ấy vẫn còn những chiếc ly, cái bọc vương vãi; một vài gốc cây, vườn hoa cỏ dại vẫn còn; một vài cử chỉ, hành động, trang phục chưa đẹp, một vài học sinh còn chưa ngoan ... Cần hơn nữa tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, cần hơn nữa những cử chỉ, lời nói đẹp góp phần xây dựng tốt hơn phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 64
Tháng 10 : 104
Năm 2022 : 26.185
Chính phủ điện tử