Saturday, 05/12/2020 - 03:10|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Thực hiện Kế hoạch số 90/KH-Phòng GD&ĐT&ĐT, ngày 13/02/2020 của Phòng GD&ĐT Giá Rai và tình hình thực tế của nhà trường, sáng ngày 13/3/2020 trường THCS Phong Phú long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Tham dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Trong 5 năm qua, mặc dù tình hình Nhà trường có nhiều khó khăn, thử thách nhưng dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, tập thể nhà trường đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Đảng, Nhà nước, Tỉnh, thị xã, Ngành đề ra; chủ động đổi mới công tác thi đua khen thưởng; phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong Nhà trường theo tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào việc hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao của Nhà trường nói riêng và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung.

Hội nghị lần này được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng, rút ra những bài học kinh nghiệm trong phong trào thi đua yêu nước từ năm 2015 đến nay của Nhà trường, đề ra phương hướng, nhiệm vụ để đẩy mạnh phong trào thi đua và đổi mới công tác đánh giá khen thưởng trong những năm tiếp theo. Đồng thời đây cũng là dịp biểu dương những kết quả đã đạt được qua các phong trào thi đua yêu nước và tôn vinh các các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, gương điển hình tiên tiến trong toàn Trường, qua đó cổ vũ sức mạnh đoàn kết, nêu cao ý thức trách nhiệm trong mỗi viên chức, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ nội lực, vượt qua mọi khó khăn, thách thức quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao trong giai đoạn mới - giai đoạn 2020 - 2025.

Tại Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025 do đồng chí Nguyễn Trọng Đại - Chủ tịch Công đoàn trường trình bày. Trong báo cáo đã cho ta thấy những thành quả nhất định trên mọi lĩnh vực mà Nhà trường đã đạt được trong 5 năm qua:

Về công tác chuyên môn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường. Đứng trước những khó khăn trong công tác tuyển sinh nhưng Nhà trường luôn làm tốt các khâu, vì vậy tổng số học sinh tuyển sinh mới hàng năm bình quân đạt từ 99% chỉ tiêu; kết quả giáo dục từng bước được nâng lên đáp ứng yêu cầu đánh giá kiểm định mức độ 3, chuẩn quốc gia mức độ 2.

Cùng với công tác giáo dục, công tác nghiên cứu khoa học luôn được nhà trường quan tâm. Hàng năm đều có từ 12 sáng kiến kinh nghiệm tham gia dự thi cấp thị xã

Về công tác tổ chức, xây dựng đội ngũ trường có tương đối đầy đủ cán bộ, giáo viên các bộ môn đáp ứng yêu cầu trong việc tổ chức giáo dục

Trong 5 năm qua tập thể Nhà trường được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên, trong đó có 01 năm đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 01 lần được tặng Cờ Thi đua hạng Nhì của Sở GD; 02 Bằng khen của UBND Tỉnh; Cũng trong 5 năm qua Nhà trường có 35 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 01 “Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh”; 13 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của UBND Tỉnh; 15 lượt cá nhân được tặng thưởng Giấy khen của Sở GD; 05 cá nhân được tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 cấp cơ sở. Tổ chức Đảng 05 năm liền được công nhận “Trong sạch vững mạnh”, trong đó 02 năm (2015,2017) đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; Công đoàn trường 5 năm liền được công nhận “Công đoàn cơ sở vững mạnh”, được Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Tỉnh tặng Bằng khen.

Hội nghị đã biểu quyết và nhất trí bầu chọn 03 đồng chí là đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước cấp trên giai đoạn 2015 - 2020.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Dương Văn Hải, Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động phong trào thi đua, kêu gọi tập thể CBVC nhà trường trên cơ sở những kết quả và nỗ lực phấn đấu của Nhà trường đã đạt được trong giai đoạn 2015 - 2020, tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, tăng cường kỷ cương, đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện tốt toàn diện các lĩnh vực công tác, tiến tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ trường THCS Phong Phú và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 12 : 155
Năm 2020 : 21.117
Chính phủ điện tử