Saturday, 20/04/2024 - 16:21|
Chào mừng đến với website của trường THCS Phong Phú

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình"

Nhằm tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; Tôn vinh các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc trong toàn thị xã, đây là dịp các gia đình có cơ hội giao lưu học hỏi chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng gia đình trong thời đại mới; lớn hơn nữa, là ngày để mọi người trong gia đình dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc, cùng nhau vượt khó khăn, vất vả thường ngày để chung tay xây dựng mái ấm gia đình.

1. Chủ đề của năm 2021 là: “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”

2. Các thông điệp như sau:

Thông điệp truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng trong gia đình:

- Hãy để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà bạn.

- Yêu thương và chia sẻ để xây dựng hạnh phúc gia đình.

- Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực.

- Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em.

- Bạo lực gia đình là nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn hiện nay.

- Bạo lực gia đình làm gia tăng các vụ án hình sự.

- Ngăn ngừa các hành vi bạo lực gia đình để xây dựng gia đình hạnh phúc.

- Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình.

- Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

- Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật.

- Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lí nghiêm minh theo pháp luật.

- Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của toàn xã hội.

- Bạo lực gia đình vi phạm nghiêm trọng đến quyền con người.

Thông điệp truyền thông về văn hóa gia đình, giá trị gia đình và giáo dục gia đình:

- Gia đình là trường học đầu tiên để hình thành nhân cách của mỗi người.

- Phát huy vai trò của ông bà, cha mẹ trong giáo dục giá trị gia đình cho con cháu.

- Văn hóa là động lực của phát triển, văn hóa gia đình là cội nguồn của văn hóa dân tộc.

- Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

- Xây dựng nhân cách của con người Việt nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

- Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con, cháu thảo hiền.

- Gia đình là tế bào của xã hội, thành trì của Tổ quốc.

- Gia đình là pháo đài, thành viên gia đình là chiến sỹ trong phòng, chống dịch bệnh.

- Bữa cơm gia đình ấm áp, yêu thương.

Năm 2024 : 43.027